Các loại bánh kẹo cho người bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay

417

Tiểu đường hiện đang là một căn bệnh phổ biến và diễn biến phức tạp. Để duy trì lượng đường huyết ổn định, bệnh nhân tiểu đường phải có chế độ kiêng khem rất kỹ về dinh dưỡng, lối sống,…  Bài viết dưới đây, Diatarin muốn giới thiệu tới các bạn một số loại bánh  dành cho bệnh nhân tiểu đường tiêu biểu trên thị trường hiện nay.

Tiêu chí chọn bánh cho người tiểu đường

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường là do sự gia tăng nồng độ glucose trong máu thường xuyên hoặc do giảm tác dụng của enzym Insulin dẫn đến các rối loạn chuyển hóa Gluxit, Protein, Lipid.

Hiện nay, tiểu đường là một căn bệnh mãn tính không chữa được, vì vậy mà chế độ ăn thành hưởng rất lớn tới tình trạng của bệnh nhân. Bệnh nhân phải kiêng khem và không được ăn các loại thực phẩm có chứa đường làm ảnh hưởng tới đường huyết trong máu, cụ thể đối với các loại bánh dành riêng cho người tiểu đường thì phải có những tiêu chí sau:

  • Bánh phù hợp với người tiểu đường là bánh không chứa các loại đường hóa học, đường tinh luyện như đường mía, đường đen vì có thể gây tăng đường huyết trong máu rất nhanh dẫn đến bệnh trở nên nặng hơn.
  • Các loại bánh dành cho người tiểu đường thường giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan FOS/ Inulin giúp hệ vi sinh vật đường ruột phát triển, nhanh tạo cảm giác no khiến bệnh nhân ăn ít hơn, phù hợp cả với người ăn kiêng.
  • Các loại bánh này bao gồm nhiều Protein, Vitamin và khoáng chất cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể nhưng không được quá ngưỡng làm ảnh hưởng đến các chuyển hóa khác. Vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe trong quá trình hấp thu, hạn chế táo bón.
  • Các loại bánh dành cho bệnh nhân đái tháo đường thuộc được điều chế từ dầu thực vật và các axit béo không no để ngăn chặn sự hình thành các Cholesterol tự do xấu trong máu, giảm nguy cơ tăng đường huyết và các nguy cơ về xơ vữa động mạch hay các biến chứng về mắt, thận trong đái tháo đường.
  • Bánh nên có hàm lượng calo thấp để tránh các biến chứng của đái tháo đường.
  • Nên chọn mua các loại bánh dành cho người tiểu đường thuộc các thương hiệu uy tín chất lượng.
  • Trước khi sử dụng và nghiên cứu hàm lượng tối đa cho một ngày sử dụng.

Xem thêm: [Tổng hợp] Các loại đường dành cho người bệnh đái tháo đường tốt nhất

Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki
Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki cho bệnh nhân đái tháo đường

Top 9 loại bánh dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bánh kẹo khác nhau được sản xuất riêng dành cho bệnh nhân tiểu đường,  bệnh nhân về tim mạch. Dưới đây là top 9 loại bánh tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki

Thành phần:

  • Gạo lứt mầm: là giai đoạn gạo có giá trị dinh dưỡng cao nhất.
  • Các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ, phù hợp cho người tiểu đường, giúp làm giảm cholesterol xấu và điều hòa lượng đường huyết của bệnh nhân.
  • Hạt Ý dĩ
  • Muối biển Đề Gi
  • Bột rong nho
  • Đường khô chưa qua tinh luyện
  • Các loại hạt khác như hạt sen, hạt bí, hạt hạnh, nhân hạt điều.

Đối tượng sử dụng: bệnh nhân tiểu đường, người đang trong chế độ ăn kiêng, phụ nữ có thai,trẻ em đang lớn… Nói chung loại bánh này phù hợp với mọi đối tượng.

Công dụng:

  • Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki không chứa hóa chất, không chất phụ gia, không chất bảo quản, giúp cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho người sử dụng.
  • Xóa bay nỗi lo tăng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường, giúp điều hòa lượng đường trong máu.

Bánh mềm, xốp, thơm có vị ngọt nhẹ.

Cách sử dụng: Bánh có nhiều cách ăn khác nhau như ăn trực tiếp trộn với ngũ cốc hoặc ăn kèm với sữa.

Giá bán: 65000 đồng/1 hộp.

Lưu ý: Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Bánh gạo lức Ohsawa Zozin

Thành phần: Gạo lứt, muối, dầu ô liu.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tim mạch, người xơ vữa động mạch,người đang trong chế độ ăn kiêng, phụ nữ có thai và trẻ em đang tuổi trưởng thành.

Công dụng:

  • Ổn định, hạ đường huyết tới 10 đến 33%.
  • Làm giảm cholesterol tự do, cholesterol xấu có trong máu, ngăn ngừa nguy cơ bị xơ vữa động mạch hay các bệnh liên quan đến tim mạch.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa, cung cấp chất xơ, giúp hệ vi sinh đường ruột hoạt động tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thu, hạn chế táo bón.

    Bánh gạo lức Ohsawa Zozin cho người bệnh tiểu đường
    Bánh gạo lức Ohsawa Zozin cho người bệnh tiểu đường

Sản phẩm cũng rất thích hợp với người đang muốn giảm cân bởi dinh dưỡng không quá nhiều, không làm tăng lượng đường và lượng calo trong máu.

Giá bán: 75000 đồng/1 hộp.

Cách sử dụng: ăn trực tiếp.

Bánh ăn kiêng Gullón không đường nhiều chất xơ

Là sản phẩm có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được sản xuất theo quy trình hiện đại, công nghệ khép kín với nguồn nguyên liệu cao cấp, không chứa chất hóa học, chất bảo quản, chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Thành phần:

  • Bột mì 56,5%
  • Dầu Hướng Dương 16,5%
  • Đường nhân tạo isomalt có tác dụng tạo ngọt và dành riêng cho người tiểu đường.
  • Chất xơ 4%, xơ đậu Hà Lan 3,7%.
  • Muối, Natri, lecithin đậu nành.

    Bánh ăn kiêng Gullón không đường nhiều chất xơ cho người bệnh đái tháo đường
    Bánh ăn kiêng Gullón không đường nhiều chất xơ cho người bệnh đái tháo đường

Công dụng:

  • Sản phẩm ăn kiêng an toàn, đảm bảo chất lượng, không  chứa chất bảo quản, chất phụ gia, chất hóa học, yên tâm cho người sử dụng.
  • Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, tương ứng với một bữa ăn cho cơ thể.
  • Bao gồm nguồn chất xơ có lợi cho đường ruột, nhanh hấp thu, hạn chế táo bón.
  • Gồm nhiều Vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, tăng cường các quá trình chuyển hóa trong cơ thể.
  • Chất tạo ngọt nhân tạo Isomalt:  phù hợp với bệnh nhân tiểu đường,có độ ngọt cao gấp 200 lần so với đường thông thường nhưng không làm tăng khả năng hấp thu Glucose của ruột, từ đó không làm tăng chỉ số đường huyết trong máu.

Đối tượng sử dụng: Bệnh nhân đái tháo đường, người mắc bệnh tim mạch, người ăn kiêng,…

Giá bán: 100000 đồng/1 hộp 410 gam.

Bánh bông lan Quasure Light

Bánh bông lan Quasure Light được sản xuất tại công ty Bibica ở Việt Nam.

Đối tượng sử dụng: bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng, trẻ em,…

Thành phần: Bột mì, trứng, đường nhân tạo, chất béo có nguồn gốc thực vật, Glixerol, sữa bột, chất xơ hòa tan, vitamin A, vitamin C, axit Folic….

Công dụng:

  • Cung cấp một bữa ăn dinh dưỡng dành cho người sử dụng.
  • Duy trì lượng đường huyết ổn định trong máu.
  • Ngăn ngừa các biến chứng về võng mạc, xơ vữa động mạch, biến chứng tim mạch do giảm lượng cholesterol trong máu.
  • Cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

    Bánh bông lan Quasure Light cho bệnh nhân đái tháo đường
    Bánh bông lan Quasure Light cho bệnh nhân đái tháo đường

Lưu ý: sử dụng tối đa 6 cái bánh/ 1 ngày.

Giá bán: 75000 đồng/1 hộp 7 cái.

Xem thêm: [Chia sẻ] Chế độ ăn uống phù hợp với các bệnh nhân tiểu đường

Bánh quy sữa Resoni

Thành phần: Bột mì, bơ, chất béo thực vật, đường nhân tạo, vani, bột ngô, hương bơ, vitamin A, vitamin C, B6, B12,…

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là phù hợp với bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch,…

Công dụng:

  • Hàm lượng đường thấp, duy trì chỉ số đường huyết ổn định trong máu.
  • Cung cấp nhiều chất khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể.
  • Ngăn chặn các biến chứng xơ vữa động mạch hay tăng cholesterol xấu.

    Bánh quy sữa Resoni cho bệnh nhân tiểu đường
    Bánh quy sữa Resoni cho bệnh nhân tiểu đường

Lưu ý: người lớn sử dụng tối đa 5 gói/ 1 ngày, trẻ em sử dụng tối đa 2 gói/ 1 ngày.

Cách sử dụng: ăn trực tiếp.

Bánh yến sào Sanest Cake

Bánh yến sào Sanest Cake được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín với các nguồn nguyên liệu an toàn, cao cấp như yến sào.

Thành phần: yến sào, canxi, bột mì, bột nếp, dầu thực vật, đường nhân tạo,…

Đối tượng sử dụng: bệnh nhân đái tháo đường,  người ăn kiêng, người mắc bệnh tim mạch, phụ nữ, trẻ em…

Công dụng:

  • Sản phẩm gồm thành phần chính là yến sào, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý cho cơ thể.
  • Duy trì chỉ số đường huyết ổn định trong máu.
  • Làm giảm lượng Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đái tháo đường.

    Bánh yến sào Sanest Cake cho người bệnh tiểu đường
    Bánh yến sào Sanest Cake cho người bệnh tiểu đường

Hướng dẫn sử dụng: ăn trực tiếp, ngon hơn khi ăn lạnh.

Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao.

Bánh Gullon ăn kiêng Digestive Socola

Là loại bánh có chất lượng hàng đầu được sản xuất ở châu Âu với thương hiệu hơn 120 năm tuổi.

Thành phần: bột mì,  chất xơ, socola đen không đường, muối, lecithin đậu nành…

Đối tượng sử dụng: phù hợp cho mọi lứa tuổi, trẻ em trên 24 tháng tuổi, bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tim mạch, người ăn kiêng, phụ nữ có thai.

Công dụng:

  • Cung cấp chất xơ  tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu, tránh táo bón.
  • Hạn chế tăng cholesterol tự do, cholesterol xấu trong máu.
  • Duy trì đường huyết ổn định, ngăn ngừa các biến chứng về xơ vữa động mạch, biến chứng võng mạc hay biến chứng thận.
  • Bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    Bánh Gullon ăn kiêng Digestive Socola cho người bệnh đái tháo đường
    Bánh Gullon ăn kiêng Digestive Socola cho người bệnh đái tháo đường

Hướng dẫn sử dụng: ăn trực tiếp.

Lưu ý: không nên ăn quá nhiều, vượt qua hàm lượng cho phép, có thể gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể làm cho biến chứng của bệnh trở nên nặng hơn.

Xem thêm: [Đánh giá] Top 8 loại sữa phù hợp nhất cho bệnh nhân tiểu đường

Bánh Medosure X

Đây là loại bánh được nhập khẩu từ Canada, cung cấp khẩu phần ăn tương ứng với một bữa ăn.

Thành phần:

  • DHA: tăng cường trí não và phát triển hệ thần kinh, trí thông minh.
  • Canxi: giúp cho xương chắc khỏe hơn.
  • Isomalt: một loại đường nhân tạo có độ ngọt gấp 200 lần đường kính bình thường, nhưng cơ thể không hấp thu glucose qua được, cho nên không làm tăng đường huyết trong máu mà vẫn tạo ra cảm giác ngọt cho bánh.
  • Bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin D, canxi, kali, natri,…

Đối tượng sử dụng: bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng, bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, trẻ em.

Bánh Medosure X cho bệnh nhân tiểu đường
Bánh Medosure X cho bệnh nhân tiểu đường

Công dụng:

  • Cung cấp dinh dưỡng tương ứng với một bữa ăn.
  • Không làm tăng đường huyết, ngược lại còn làm giảm chỉ số đường huyết trong máu.
  • Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.
  • Chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn, nhanh tạo cảm giác no, phù hợp với người đang trong chế độ giảm cân.

Lưu ý: Không ăn quá 10 chiếc, tức là 5 gói trong một ngày.

Bánh AFC vị rau dành cho người bệnh tiểu đường

Đây là một loại bánh rất được ưa chuộng ở Việt Nam do thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô sản xuất.

Thành phần: bột mì, dầu cọ, dầu thực vật, đường, chất béo thay thế bơ, bột hành, hành lá khô, chất xơ hòa tan, hành phi, muối…

Đối tượng sử dụng: bệnh nhân tiểu đường, người đang trong chế độ giảm cân, trẻ em, phụ nữ có thai,… nói chung là phù hợp với mọi đối tượng.

Bánh AFC vị rau dành cho người tiểu đường
Bánh AFC vị rau dành cho người tiểu đường

Công dụng:

  • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
  • Duy trì lượng đường huyết ổn định trong máu.
  • Thải trừ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa các biến chứng xơ vữa động mạch, mờ mắt…
  • Cung cấp chất xơ hòa tan kích thích vi sinh vật có lợi phát triển, tăng cường khả năng hấp thu và tiêu hóa.
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể,  tăng cường sức đề kháng.

Bánh giòn tan, hấp dẫn.

Giá bán: 27000 đồng/1 hộp 200g.